สูตรการทำ "ไก่วิงแซ่บ" งานมิลเลอร์ KFC ก๊อบปี้เกรด AAA
วัตถุดิบส่วนผสมที่ต้องเตรียม
1. ไก่สดน่องปีกเล็ก ซื้อมา 90 บาท ได้มาราวๆ 28 อัน
2. เกลือ (ค้ยเอาในครัว เอามาผสมน้ำแช่ไก่ค่ะ ครึ่งถุงก็พอเดี๋ยวเค็ม)
3. ผงลาบ ซื้อที่ 7-11 มียี่ห้อ รสดี ซองละ 19 บาท
4. แป้งโกกิ (ซื้อที่ 7-11 เหมือนกัน 15 บาท)
5. น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวด 38 บาท (ซื้อที่ 7-11 อีกนั่นแหล่ะ)
7. ไข่ไก่ 2 ฟอง (10 บาท)
รวมค่าวัตถุดิบ = 191 บาท ทำออกมา 28 น่อง ตกอันละ 6.8 บาท
วิธีการทำ
เอาไก่สดไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วแช่ในน้ำเกลือ ตามสูตรเค้าให้แช่ไว้ประมาณ 24 ชม.
เสร็จแล้วก็ล้างน้ำเกลืออก เอาขึ้นมาพักไว้รอสะเด็ดน้ำ
ใช้แป้งโกกิ ครึ่งถุง เอาไก่ที่ผึ่งไว้เมื่อกี้ ลงไปคลุกบางๆ เคาะๆออก
ตอกไข่ 2 ฟองตีใส่ถ้วย
เอาแป้งโกกิที่เหลือเทลงแป้งตะกี้ แล้วใส่ผงลาบลงไป 1 ซอง และคลุกแป้งให้เข้ากัน
เอาไก่ที่พักไว้ >> ไปชุบไข่ก่อน >> แล้วเอามาคลุกลงไปในแป้งค่ะ
เอาน้ำมันเทใส่หม้อ น้ำมันจะได้ท่วมๆไก่ เทน้ำมันลงไป ประมาณครึ่งขวดค่ะ แล้วเอาไก่ลงทอด ราวๆ 5-7 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดไก่ค่ะ หรือดูพอเหลืองๆ เป็นอันใช้ได้ เสร็จแล้วเอาผงลาบอีกถุงนึง ฉีกแล้วโรยเลยจ้า ใช้โรยแค่ครึ่งถุงเองเหลืออีกครึ่งถุงแหน่ะ เสร็จแล้วก็ใส่จานเสริฟได้เลย
ที่มา : เว็บไซต์ Bloggang.com คุณ นังนู๋วา
วัตถุดิบส่วนผสมที่ต้องเตรียม
1. ไก่สดน่องปีกเล็ก ซื้อมา 90 บาท ได้มาราวๆ 28 อัน
2. เกลือ (ค้ยเอาในครัว เอามาผสมน้ำแช่ไก่ค่ะ ครึ่งถุงก็พอเดี๋ยวเค็ม)
3. ผงลาบ ซื้อที่ 7-11 มียี่ห้อ รสดี ซองละ 19 บาท
4. แป้งโกกิ (ซื้อที่ 7-11 เหมือนกัน 15 บาท)
5. น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวด 38 บาท (ซื้อที่ 7-11 อีกนั่นแหล่ะ)
7. ไข่ไก่ 2 ฟอง (10 บาท)
รวมค่าวัตถุดิบ = 191 บาท ทำออกมา 28 น่อง ตกอันละ 6.8 บาท
วิธีการทำ
เอาไก่สดไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วแช่ในน้ำเกลือ ตามสูตรเค้าให้แช่ไว้ประมาณ 24 ชม.
เสร็จแล้วก็ล้างน้ำเกลืออก เอาขึ้นมาพักไว้รอสะเด็ดน้ำ
ใช้แป้งโกกิ ครึ่งถุง เอาไก่ที่ผึ่งไว้เมื่อกี้ ลงไปคลุกบางๆ เคาะๆออก
ตอกไข่ 2 ฟองตีใส่ถ้วย
เอาแป้งโกกิที่เหลือเทลงแป้งตะกี้ แล้วใส่ผงลาบลงไป 1 ซอง และคลุกแป้งให้เข้ากัน
เอาไก่ที่พักไว้ >> ไปชุบไข่ก่อน >> แล้วเอามาคลุกลงไปในแป้งค่ะ
เอาน้ำมันเทใส่หม้อ น้ำมันจะได้ท่วมๆไก่ เทน้ำมันลงไป ประมาณครึ่งขวดค่ะ แล้วเอาไก่ลงทอด ราวๆ 5-7 นาที ขึ้นอยู่กับขนาดไก่ค่ะ หรือดูพอเหลืองๆ เป็นอันใช้ได้ เสร็จแล้วเอาผงลาบอีกถุงนึง ฉีกแล้วโรยเลยจ้า ใช้โรยแค่ครึ่งถุงเองเหลืออีกครึ่งถุงแหน่ะ เสร็จแล้วก็ใส่จานเสริฟได้เลย
ที่มา : เว็บไซต์ Bloggang.com คุณ นังนู๋วา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น