วันเสาร์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2564

กินน้ำเต้าหู้หรือถั่วเหลือง จะมีผลต่อโรคเกาต์หรือไม่

 คำถาม : น้ำเต้าหู้กับโรคเกาต์

กินน้ำเต้าหู้หรือถั่วเหลือง จะมีผลต่อโรคเกาต์หรือไม่

จากคุณ : suwit


สั่งศื้อ  0809595770

สูตร อ.จำรัส  280 บาท/ชุดรวมส่งโอนเงิน

 


คำตอบ : โรคเกาต์เป็นโรคที่เกิดจากการตกตะกอนของกรดยูริกที่สะสมภายในข้อ กรดยูริก เป็นสารชนิดหนึ่ง ที่ได้จากการย่อยสลายของสารเพียวริน ที่มีมากในเนื้อสัตว์ปีก เครื่องในสัตว์ และพืชผักยอดอ่อน (หน่อไม้ ถั่วงอก สะเดา ยอดผักอ่อน แตงกวา) อาหารที่มีพิวรีนสูงอื่นๆ เช่น ปลาดุก ปลาซาร์ดีน ปลาไส้ตัน กุ้ง ไข่ปลา น้ำต้มกระดูก น้ำสกัดเนื้อ ซุปก้อน กะปิ ชะอม กระถิน สะเดา เห็ด เป็นต้น ดังนั้นการรับประทานน้ำเต้าหู้หรือถั่วเหลือง ไม่น่าจะมีผลต่อโรคเกาต์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น