วันอังคารที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2557

ข้าวหน้าไก่เทริยากิ-วิธีทำ

ส่วนผสม
ข้าวหน้าไก่เทริยากิ
- ข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย
- เนื้ออกไก่  1 ชิ้น
- ซอสเทริยากิ  2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 1 ฟอก
- น้ำมันพืช  1/2 ช้อนโต๊ะ
- งาขาว+งาดำ  1 ช้อนชา
- น้ำตาลปี๊บ  1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ ข้าวหน้าไก่เทริยากิ1. หมักเนื้อไก่กับซอสเทริยากิ  น้ำตาลปี๊บ  งาขาวและงาดำ ทิ้งไว้ 30 นาที

2. นำไก่ที่หมักเรียบร้อยแล้วลงย่างในกระทะที่ทาน้ำมันพืชเตรียมไว้

3. จากนั้นราดด้วยซอสเทริยากิ แล้วโรยด้วยงา

4. จัดวางใส่จาน คู่กับสลัดผัก และไข่ดาว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น