วันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ขมิ้น กินอย่างไรปลอดภัย

ควรกินขมิ้นในรูปแบบอาหารที่เป็นของร้อน คนสมัยก่อนใช้ขมิ้นชันสมานลำไส้และกระเพาะอาหาร เขานำขมิ้นมาตากแดด เมื่อแห้งจึงนำมาบดเป็นผงนำไปใช้งาน แต่ปัจจุบันใช้วิธีอบด้วยเตาอบ/ตู้อบที่มีอุณหภูมิสูง ทำให้ยางในเปลือกขมิ้นกลายสภาพเป็นยางเหนียว สุดท้ายแห้งและถูกบดไปในที่สุด เมื่อนำมากินจะเป็นอันตรายต่อลำไส้เพราะยางเหนียวที่ว่านี้ไปเกาะที่ผนังลำไส้ นานไปทำให้ลำไส้อุดตัน และหากกินนานต่อเนื่องเป็นปีพบว่ามีอาการตัวเหลืองถึงขั้นตับวายเลยทีเดียว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น